Saturday, 20/04/2024 - 05:11|

Số: 54b/KH-THCS CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Ký Phú, ngày 30 tháng 10 năm 2018

Công tác Thi đua – Khen thưởng năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 635/KH-PGDĐT ngày 28/9/2018 của Phòng GD Đại Từ về kế hoạch công tác thi đua – khen thưởng năm 2019;
Phát huy kết quả đạt được trong công tác thi đua, khen thưởng năm 2018, trường THCS Ký Phú xây dựng Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, với các nội dung sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
- Tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế thi đua và tinh thần quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2019.
- Nâng cao chất lượng công tác khen thưởng; Chú trọng khen thưởng thành tích đột xuất, gương Người tốt – việc tốt; quan tâm khen thưởng tập thể nhỏ, giáo viên và người lao động trực tiếp.
- Tăng cường vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu và Hội đồng Thi đua – Khen thưởng trong việc chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ về công tác thi đua, khen thưởng.
II. NỘI DUNG THỰC HIỆN
1. Phát động các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.
Tiếp tục duy trì hiệu quả phong trào thi đua truyền thống: thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” triển khai các phong trào thi đua thường xuyên, thi đua theo chuyên đề, mục tiêu, nội dung, tiêu chí cụ thể; Tiếp tục phát động và triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”; “Dân chủ - Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”…thi đua lao động sáng tạo, đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng dạy học nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học; Trước mắt triển khai và thực hiện tốt phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2019), và thực hiện tốt các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân.
- Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt phong trào thi đua công văn số 769/PGDĐT-TĐKT ngày 25 tháng 9 năm 2017 của PGDĐT về việc hướng dẫn phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2016-2020.
- Thi đua cả nước chung tay vì người nghèo.
- Thi đua đảm bảo an ninh quốc phòng: Tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Đảm bảo ANTT, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ.
- Thi đua kỷ niệm các ngày lễ lớn.
- Tiếp tục triển khai tốt phần mềm vào công tác giảng dạy. Áp dụng quy chế quản lý và sử dụng sổ điểm điện tử. Thống nhất sử dụng các phần mềm quản lý giáo dục trên cơ sở dữ liệu phần mềm SMAS.
2. Nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác khen thưởng; đẩy mạnh tuyên truyền, phát hiện bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến.
- Thực hiện công tác khen thưởng đảm bảo đúng quy trình và kịp thời, tổ chức tôn vinh kịp thời, có tác dụng nêu gương, giáo dục, học tập; quan tâm khen thưởng thành tích chuyên đề, đảm bảo khen thưởng bám sát kết quả thi đua thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách.
- Quan tâm khen thưởng đột xuất, “Người tốt, việc tốt”, khen thưởng tập thể nhỏ, giáo viên và người lao động trực tiếp, người có phát minh, sang chế, sáng kiến mang lại hiệu quả cao.
3. Kiện toàn tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy làm công tác thi đua, khen thưởng; Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về thi đua, khen thưởng:
- Kiện toàn thành phần và đổi mới quy chế hoạt động theo hướng phân công rõ nhiệm vụ và quy định rõ trách nhiệm của từng thành viên nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng Thi đua – khen thưởng. Kiện toàn và nâng cao chất lượng xét duyệt của Hội đồng xét sang kiến, đề tài, giải pháp; đảm bảo lựa chọn được các đề tài, sáng kiến có tính ứng dụng thực tiễn cao.
- Xây dựng Kế hoạch và tổ chức triển khai phong trào thi đua và thực hiện chính sách, phát luật về thi đua, khen thưởng. Chú trọng triển khai đến cán bộ, giáo viên, nhân viên viết sáng kiến, giải pháp; kiểm tra triển khai thực hiện các mô hình, giải pháp thi đua được đăng ký từ đầu năm; giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo về công tác thi đua, khen thưởng, đảm bảo đúng Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo.
- Thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong thi đua khen thưởng.
- Hoàn thiện tiêu chí đánh giá, chấm điểm thi đua của nhà trường cho phù hợp với thực tế của nhà trường.
- Kiện toàn, đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Thi đua – Khen thưởng.
- Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng của nhà trường.
1. Ban thi đua – khen thưởng (Trung tâm nhà trường)
- Xây dựng và triển khai Kế hoạch Công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 đến toàn thể CBGVNV trong nhà trường.
- Phân công thành viên Ban Thi đua – Khen thưởng chỉ đạo, theo dõi việc đánh giá tổng kết các phong trào thi đua, kết quả hoạt động của cá nhân và tập thể theo nội dung kế hoạch.
- Đánh giá, xếp loại thi đua, khen thưởng định kỳ 1 năm 4 lần vào các đợt thi đua.
2. Cán bộ, giáo viên, nhân viên
- Căn cứ vào kế hoạch công tác thi đua- khen thưởng của nhà trường đăng ký danh hiệu thi đua và hưởng ứng tích cực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học.
IV. CÁC CHỈ TIÊU PHẤN ĐẤU NĂM HỌC 2018-2019
1. Cá nhân:
+ Ít nhất 90 % CBGV đạt danh hiệu CSTĐ và LĐTT.
+ 100% các gia đình đạt gia đình nhà giáo văn hoá.
+ 100% CBĐV công đoàn thực hiện tốt cuộc vận động dân số KHH GĐ.
+ Bồi dưỡng đoàn viên CĐ ưu tú giới thiệu cho đảng kết nạp: 02 đ/c.
+ Công đoàn ngành tặng giấy khen: 02
2 .Tập thể:
+ Nhà trường: Trường TTLĐTT cấp huyện, TT đạt cơ quan văn hoá.
+ Công đoàn: Vững mạnh xuất sắc cấp tỉnh.
+ Liên đội: Mạnh xuất sắc cấp tỉnh.
+ Chi đoàn: Vững mạnh
+ Chi bộ: Trong sạch vững mạnh tiêu biểu