Thursday, 27/02/2020 - 22:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ký Phú

Hoạt động kỉ niệm kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019)

Dân tộc ta vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát huy. Thật vậy từ xa xưa ông cha ta đã có câu:

 

Muốn sang thì bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.


Người thầy được coi trọng như vậy bởi thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lí và người thầy còn có sứ mệnh cao cả là truyền đạo lí cho mọi người nhất là cho các thế hệ học trò giúp họ trở thành người có học vấn, có năng lực giúp ích cho đời. Nhà giáo được vinh danh là “Kĩ sư tâm hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí”. Ngày nay có biết bao nhà giáo- những người đang mang tâm huyết, trí tuệ không quản khó khăn gian khổ cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”, những người thầy ấy luôn được coi trọng. Vâng có lẽ vậy mà tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lí, thành tình cảm tự nhiên của mỗi chúng ta. Đấy chính là những món quà tuyệt vời nhất mà chúng ta phải luôn khắc sâu nhớ mãi.
Mỗi năm, cứ đến ngày kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, mấy ai khỏi ngậm ngùi khi nghe những câu hát này.
Người thầy vẫn lặng lẽ đi về chốn xưa


Từng ngày giọt mồ hôi rơi đầy trang giấy
Để em đến bên bờ ước mơ
Giờ năm tháng sông dài gió mưa
Cành hoa trắng vẫn lung linh trong hồn xưa.


Đúng vậy, mỗi năm khi sắp đến ngày 20/11, lòng chúng ta lại dâng lên những cảm xúc khó tả, những mong nhớ nuối tiếc về thời đi học đã qua, những kỉ niệm về thầy cô về mái trường vẫn còn in đậm mãi. Và để kỉ niệm, tri ân các thầy cô giáo, những người lái đò thầm lặng đã dâng hết trí tuệ và sức lực cho thế hệ trẻ, thế hệ tương lai của đất nước.
Cùng hòa trung không khí trong ngày lễ này thầy và trò trường THCS Ký Phú đã có những hoạt động thiết thực để tri ân các thầy cô giáo bằng các hoạt động đặc sắc của các em học sinh các khối 6,7,8,9 . Có lẽ đây là món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực nhất để dâng lên các thầy cô giáo trong buổi lệ long trọng này.

Sau đây là một số hình ảnh.

 

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Loc Vung, Nguyễn Đào, Nông Huyền, Phuong Nguyen và Trần Thúy, mọi người đang cười, cây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

 

Tác giả: Nguyễn Thị Phương

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Phương
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 67
Tháng 02 : 2.346
Năm 2020 : 3.802